QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ
QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

14-08-2018 03:30:21 PM // 406 lượt xem

Như nhiều chủ xe khác ở Việt Nam, bạn có thể sẽ thường xuyên vệ sinh “xế yêu” của mình, cả bên ngoài lẫn bên trong. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc làm sạch khoang động cơ, nơi thường xuyên tiếp xúc với khối lượng lớn bụi bẩn và nước ngập.

ve sinh khoang dong co

Nếu khoang động cơ xe của bạn được vệ sinh phù hợp thì không những sẽ giữ được vẻ sáng mới cho chiếc xe mà quan trọng hơn còn giúp các bộ phận trong khoang không bị gỉ sét và hư hỏng. Chỉ với một vài công cụ và vật liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự mình vệ sinh khu vực bên dưới xe như một chuyên gia thực thụ.

Bạn có thể rửa và vệ sinh động cơ xe mà không cần phải sợ làm hỏng bất cứ bộ phận nào nếu bạn nắm vững các vài biện pháp sau đây. Không ngâm các bộ phận máy móc của xe trong các chất tẩy rửa hoặc sử dụng vòi nước để xịt lên khoang động cơ khi động cơ vẫn còn nóng. Việc vệ sinh khoang động cơ phải được thực hiện một cách chậm rãi và cẩn thận.

Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không được làm vệ sinh khi khoang động cơ còn nóng. Thời gian tốt nhất để vệ sinh khoang động cơ xe hơi của bạn là vào buổi sáng, lúc xe đã vừa được “nghỉ ngơi” sau một đêm dài. Nếu bạn xịt nước lạnh lên khoang động cơ đang nóng, bạn sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc cho động cơ xe. Không những thế, khi khoang động cơ vẫn còn nóng, các loại chất tẩy rửa sẽ dễ bị hong khô và bám dính vào động cơ gây ra các vết đốm trên động cơ xe.

 Trước khi bắt đầu vệ sinh khoang động cơ, bạn nên bọc lại toàn bộ hệ thống điện, bộ lọc, bầu hút gió của động cơ. Các bộ phận này cần được bảo vệ vì chúng rất dễ hỏng hóc khi nước vào hoặc dính các chất tẩy rửa. Nên nhớ, sau khi đã vệ sinh xong khoang động cơ phải gỡ túi bọc bộ lọc ra trước khi khởi động động cơ xe của bạn.

 Bắt đầu vệ sinh khoang động cơ bằng việc tẩy rửa dầu mỡ bám trên các bộ phận máy. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một găng tay chuyên dụng để vệ sinh cho khoang động cơ. Bạn sẽ không muốn sử dụng chiếc khăn đó để lau chùi phần còn lại của chiếc xe đâu, để tránh vấy bẩn cho các bộ phận khác. Đối với các khe nhỏ hoặc các bộ phận mà bạn không thể dùng tay để vệ sinh, bạn sẽ cần thêm một chiếc bàn chải nhỏ.

 Rửa sạch viền động cơ và đảm bảo tất cả các vết bẩn đều phải được loại bỏ. Bạn cũng có thể bắt đầu việc lau rửa từ giữa khoang động cơ, nơi mà bạn không thể phun chất tẩy nhờn vào được. Một số bộ phận có thể cần sử dụng bàn chải để làm sạch bụi bẩn. Hãy nhớ luôn sử dụng bàn chải lông mềm để tránh làm xước các chi tiết máy.

 Động cơ cần được làm khô ráo trước khi tiến hành sơn hoặc phủ ceramic. Sử dụng một máy nén khí để loại bỏ nước ra khỏi các bộ phận mà bạn không thể lau bằng khăn. Sau đó sử dụng một chiếc khăn để lau các bộ phận còn lại.

Sau khi đã gột sạch tất cả các vết bẩn, đây là lúc cho phép chiếc xe của bạn tỏa sáng. Bạn sẽ muốn bảo vệ những gì mà mình đã bỏ công ra để lau chùi! Đừng nên dùng sáp dán để làm điều này, khoang động cơ quá nóng sẽ làm hỏng sáp dán của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một phương thức bảo vệ hoặc che phủ cụ thể hơn cho khoang động cơ, hoặc bảo vệ các chi tiết nhựa bằng cách phủ ceramic. Để biến các loại chi tiết nhựa và ống động cơ của xe trở nên mới tinh và sáng bóng, bạn có thể sử dụng các chất bảo vệ bằng cao su hoặc nhựa vinyl. Các loại ống cao su và ống động cơ cũng nên được đảm bảo che phủ để trông sạch sẽ và mới hơn.

Nguồn: Vietnam Car Care - Premium Car Detailing and Ceramic Protection Centre

Tin tức khác
Icon
Icon