Thứ 2 - Chủ nhật | 7:00 AM - 19:00 PM

1900 6996

cskh@vietwash.vn

Theo nghiên cứu của Đại học Queen Hoa Kỳ, 1 chiếc xe ôtô sử dụng cho nhu cầu bình thường sẽ có chứa đến 700 loài vi khuẩn gây hại khác nhau số lượng lên đến hàng triệu con. Trong không gian kín như ô tô, nếu chúng ta không làm sạch, xử lý vi khuẩn triệt để, thường xuyên thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho nội thất, không gian xe mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

  • Giá khử mùi - diệt khuẩn cho ô tô tại Vietwash:      99.000 VNĐ

Tại sao phải khử khuẩn trên xe ô tô thường xuyên?

Vi khuẩn tồn tại ở dưới dạng phân tử li ti siêu nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy được. Chúng có thể đến từ đồ ăn, thức uống vương vãi hàng ngày trên xe hoặc do bộ phận dàn lạnh của xe thường có chứa các vi khuẩn gây tiêu chảy, vi khuẩn chứa ký sinh trùng, gây nấm mốc và gây viêm phổi cho người sử dụng.

Ngoài ra, với những chiếc xe đã chạy lâu năm, bụi bẩn tích tụ vào cánh quạt của hệ thống máy lạnh nhiều, khi làm việc, máy lạnh lại tạo ra 1 hơi nước nhất định. Hơi nước và bụi bẩn kết hợp với nhau tạo thành một môi trường ẩm thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, một số loại côn trùng có thể chui vào bên trong bộ phận hút gió hoặc 1 số khoang trống khác, chúng có thể mang theo rác hữu cơ hoặc là chết trong đó. Qua thời gian, xác chúng bị phân hủy và sẽ tạo thành mùi hôi thối trong cabin của xe.

Do đó, để tránh gây mùi và an toàn sức khỏe, chiếc xe cần thường xuyên giữ xe khô thoáng và sạch sẽ, kết hợp dọn vệ sinh nội thất thường xuyên, đặc biệt trong mùa mưa kéo dài. Tuy nhiên, các cách vệ sinh thông thường như lau chùi, rửa nước… lại không thể giúp loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại do vi khuẩn và nấm mốc gây ra.