Thứ 2 - Chủ nhật | 7:00 AM - 19:00 PM

1900 6996

cskh@vietwash.vn

Như nhiều chủ xe khác ở Việt Nam, bạn có thể sẽ thường xuyên vệ sinh “xế yêu” của mình, cả bên ngoài lẫn bên trong. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc làm sạch khoang động cơ, nơi thường xuyên tiếp xúc với khối lượng lớn bụi bẩn và nước ngập.

Việc vệ sinh khoang động cơ phải được thực hiện một cách chậm rãi và cẩn thận. Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không được làm vệ sinh khi khoang động cơ còn nóng. Thời gian tốt nhất để vệ sinh khoang động cơ xe hơi của bạn là vào buổi sáng, lúc xe đã vừa được “nghỉ ngơi” sau một đêm dài. Nếu bạn xịt nước lạnh lên khoang động cơ đang nóng, bạn sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc cho động cơ xe. Không những thế, khi khoang động cơ vẫn còn nóng, các loại chất tẩy rửa sẽ dễ bị hong khô và bám dính vào động cơ gây ra các vết đốm trên động cơ xe.

  • Giá vệ sinh khoang máy tại Vietwash                        499.000 VNĐ

Quy trình vệ sinh khoang máy tại VietWash:

Bước 1: Bước chuẩn bị

Trước khi bắt đầu vệ sinh khoang động cơ, VietWash bọc lại toàn bộ hệ thống điện, bộ lọc, bầu hút gió của động cơ. Các bộ phận này cần được bảo vệ vì chúng rất dễ hỏng hóc khi nước vào hoặc dính các chất tẩy rửa.

Bước 2: Tẩy dầu mỡ bám trên máy

Bắt đầu vệ sinh khoang động cơ bằng việc tẩy rửa dầu mỡ bám trên các bộ phận máy. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng găng tay chuyên dụng để vệ sinh cho khoang động cơ, tránh vấy bẩn cho các bộ phận khác. Đối với các khe nhỏ hoặc các bộ phận mà không thể dùng tay để vệ sinh, chúng tôi sẽ dùng một chiếc bàn chải nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch viền động cơ

Rửa sạch viền động cơ và đảm bảo tất cả các vết bẩn đều phải được loại bỏ. Bắt đầu việc lau rửa từ giữa khoang động cơ, nơi mà bạn không thể phun chất tẩy nhờn vào được. Một số bộ phận có thể cần sử dụng bàn chải để làm sạch bụi bẩn. VietWash luôn sử dụng bàn chải lông mềm để tránh làm xước các chi tiết máy.

Bước 4: Làm bóng

Sau khi đã gột sạch tất cả các vết bẩn, đây là lúc cho phép chiếc xe của bạn tỏa sáng. Bạn sẽ muốn bảo vệ những gì mà mình đã bỏ công ra để lau chùi! Để biến các loại chi tiết nhựa và ống động cơ của xe trở nên mới tinh và sáng bóng, VietWash sử dụng các chất bảo vệ bằng cao su hoặc nhựa vinyl đến từ thương hiệu chăm sóc xe Carlack. Các loại ống cao su và ống động cơ cũng nên được đảm bảo che phủ để trông sạch sẽ và mới hơn.