Thứ 2 - Chủ nhật | 7:00 AM - 19:00 PM

1900 6996

cskh@vietwash.vn

Đại gia năng lượng Hàn Quốc đầu tư 1,7 triệu USD vào chuỗi chăm sóc xe VietWash

Đại gia năng lượng Hàn Quốc đầu tư 1,7 triệu USD vào chuỗi chăm sóc xe VietWash

Vietwash công bố đã huy động được 1,7 triệu USD từ GS Caltex (một công ty năng lượng Hàn Quốc) ở vòng huy động vốn mới nhất. Khoản đầu tư mới sẽ giúp Vietwash phát huy hơn nữa vị thế công ty dẫn đầu trong ngành dịch vụ ô tô tại Việt Nam và nâng tầm trải nghiệm dành cho khách hàng.

Theo đó, Vietwash lên kế hoạch mở rộng kinh doanh với hơn 100 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh và các thành phố khác trong vài năm tới. Ngoài ra, Vietwash sẽ đầu tư hơn nữa việc đào tạo đội ngũ nhân viên để phục vụ khách hàng tốt hơn, nâng cấp khu vực phòng chờ cũng như công nghệ rửa xe tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng hơn.

Theo kế hoạch, GS Caltex cùng với autoOasis - chuỗi bảo dưỡng ô tô nhượng quyền, cũng đặt mong muốn phát triển lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng ô tô tự động và hỗ trợ VietWash mở rộng dịch vụ ô tô đơn thuần hiện tại sang bảo dưỡng ô tô với công nghệ hiện đại, kết hợp kinh nghiệm vận hành dày dạn của Hàn Quốc.

Ông Huh Cheol Hong - Phó Chủ tịch của GS Caltex, Phụ trách phát triển kinh doanh và phát triển thị trường mới tại nước ngoài - tin rằng, khoản đầu tư này là bước đầu tiên trong việc xác lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên, bằng cách đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh như bảo dưỡng ô tô và vận hành chúng trong các trạm xăng của Petrolimex.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực áp dụng kết quả các cuộc nghiên cứu và thử nghiệm tại Hàn Quốc cho các trạm xăng Pextrolimex, và trong quá trình đó, chúng tôi cũng sẽ quảng bá các sản phẩm do GS Caltex sản xuất được bán tại các trạm xăng dưới thương hiệu của Petrolimex”, ông Huh Cheol Hong nhấn mạnh.

Theo ông Đào Văn Hùng - Phó Tổng giám Đốc Petrolimex Saigon (đối tác chiến lược của Vietwash), sau hơn 5 năm hợp tác, Vietwash đã tạo nên sự cộng hưởng tích cực cho hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex. Ông Hùng cho biết, Petrolimex cam kết sẽ nỗ lực phối hợp cùng Vietwash để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tiện ích hiện đại tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex.

Theo các chuyên gia, mức tăng thu nhập và sự phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ đã tạo nên sự bùng nổ doanh số bán xe trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, đạt tốc độ tăng trưởng CAGR là 12,7% trong vòng 7 năm qua. Cùng với mức tăng này, thị trường bảo dưỡng ô tô dự kiến sẽ tăng trưởng đạt mốc 1,3 tỷ USD trong năm 2020. Tuy nhiên thị trường này vẫn còn sự phân tán bởi các đại lý ủy quyền và công ty cá nhân nên vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư về mô hình chuỗi.

VietWash được thành lập năm 2014, điều hành chuỗi rửa xe đạt tiêu chuẩn với hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc, đã và đang trở thành nhà cung cấp dịch vụ rửa xe hàng đầu tại Việt Nam.

GS Caltex là một thành viên thuộc Tập đoàn GS, là một trong những công ty năng lượng cạnh tranh lớn nhất tại Hàn Quốc. Nhờ vào công nghệ hiện đại và sự thành công từ các lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm dầu mỏ, hóa dầu, dầu gốc và chất bôi trơn, GS Caltex hiện đang xuất khẩu hơn 70% sản phẩm của họ sang 63 quốc gia. Tại Việt Nam, GS Caltex đang bán chất bôi trơn (dầu nhờn) thông qua mạng lưới phân phối trong nước từ năm 2017. Vào tháng 9/2019, GS Caltex đã ký bản ghi nhớ với Petrolimex Việt Nam để chia sẻ chuyên môn của họ trong việc vận hành các trạm dịch vụ nhiên liệu.